Sửa máy bơm nước tăng áp

Máy bơm tăng áp là thiết bị không thể thiếu để sử dụng vòi sen, máy lọc nước nóng, lạnh… tại nhiều gia đình. Hôm nay, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu một số loại máy và cách sửa máy bơm nước tăng áp tại nhà.


1. Máy bơm nước tăng áp


Máy bơm nước tăng áp là dòng máy bơm với mục đích tăng áp lực nước. Thông thường máy được lắp ở vị trí cao để đẩy nước xuống các đường ống phục vụ cho việc sử dụng vòi sen, máy giặt, máy nước nóng/ lạnh…


Hiện nay máy bơm nước tăng áp có 2 loại: tăng áp thường (cơ) dùng rơ le để ngắt điện và máy tăng áp điện tử dùng mạch điện tử để ngắt điện.

 


2. Sửa chữa một số lỗi thường gặp của máy bơm nước tăng áp


Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nhận biết và khắc phục một số lỗi thường gặp trên máy bơm nước tăng áp.


- Công tắc áp lực bị hỏng hoặc lỗi sau thời gian sử dụng. Trường hợp này bạn chỉ cần mở nắp rơ le và vít để điều chỉnh lại cho phù hợp là được.


- Van 1 chiều bị hỏng, thủng thì máy bơm sẽ có dấu hiệu giật mạnh khi ngừng và phát ra tiếng kêu tạch tạch. Trường hợp này bạn cần thay van mới thì mới sử dụng được. Đôi khi van 1 chiều cũng có thể do lắp sai cách khiến cho máy hoạt động không bình thường, bạn cần kiểm tra và lắp lại đúng theo chỉ dẫn của máy.


- Bình áp suất bị lỗi hoặc không đủ hơi. Nếu bình bị non hơi thì phải bơm vào với áp lực 1.2kg là phù hợp. Ngược lại nếu bình hỏng, thủng phải thay bình mới.


- Với trường hợp đầu ống nước bị rò rỉ bạn phải kiểm tra lại hệ thống van khóa, đường dây để khắc phục kịp thời ở vị trí đó.


Trên đây là một số lỗi thường gặp của máy bơm nước tăng áp. Tuy nhiên, với những người chưa từng tiếp xúc, không có kiến thức về máy móc, thiết bị và không trang bị đầy đủ dụng cụ chuyên nghiệp sẽ khó có thể sửa được. Do đó bạn có thể liên hệ đến các dịch vụ sửa máy bơm tăng áp để được các thợ chuyên nghiệp hỗ trợ. Chi phí cho mỗi lần sửa tùy thuộc vào tình trạng hư hỏng của máy.

 


3. Một số loại máy bơm nước tăng áp


- Máy bơm nước tăng áp Panasonic A-200JAK – 200W: có sức đẩy cao 10m, có khả năng hút nước trực tiếp từ đường ống cấp nước để tăng áp lực nước cho các thiết bị gia đình như máy giặt, vòi sen, bình nóng lạnh.


+ Tốc độ vòng quay: 2.850 vòng/phút


+ Công tắc áp lực tắt/mở: 1.1 - 1.8 kgf/cm3


+ Nguồn điện áp220V / 50Hz


+ Công suất: 200W


+ Lưu lượng nước: 45 lít/phút


+ Độ hút sâu: 9m


+ Đường kính ống hút: 25mm


+ Độ cao đẩy: 10m


+ Sản xuất tại: Indonesia


+ Bảo hành: 12 tháng


- Máy bơm nước tăng áp Panasonic A130JAK (125W): thích hợp dùng cho các tòa nhà cao từ 1 – 4 tầng. Máy A130JAK có kích thước nhỏ gọn, không tốn nhiều diện tích lắp đặt.


+ Họng hút xả: 25mm


+ Công tắc áp lực tắt/mở: 1.1 kgf/cm3 - 1.8kgf/cm3


+ Công suất: 125W


+ Lưu lượng nước: 32 lít/phút


+ Độ hút sâu: 9m


+ Độ cao đẩy: 10m


+ Sản xuất tại: Indonesia


+ Bảo hành: 12 tháng

 


- Máy bơm nước tăng áp tự động JLM 60 – 300A (JLM – GN25 – 300A): cấu tạo trục bằng thép inox 304 không rỉ sét, gioăng cao su silicon chống ăn mòn cao. Máy có cấu tạo nhỏ gọn, tiếp dẫn dịch thể tốt, ít gây tiếng ồn.


+ Công suất: 300W


+ Độ cao đẩy: 30m


+ Độ hút sâu: 8m


+ Lưu lượng nước: 2 m3/giờ


+ Trọng lượng: 9kg


+ Bảo hành: 12 tháng


+ Sản xuất tại: Trung Quốc

 

Kiều Châu