Ưu điểm và ứng dụng của tấm cemboard

Bạn muốn mua tấm cemboarb? Bạn chưa biết tấm cemboarb có ưu điểm, ứng dụng ra sao? Vậy hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé.

1. Ưu điểm của tấm cemboarb

+ Tấm cemboarb với khả năng chịu nước tốt, không bị mục nát dù có tiếp xúc với nước hay lắp đặt ở khu vực có độ ẩm cao. Nhờ ưu điểm chịu nước tốt mà tấm cemboarb có thể dễ dàng thích ứng được với môi trường ẩm ướt, nhất là dùng bên ngoài trời, ứng dụng cho các hạng mục ốp mặt tiền hay đóng vách bao phủ đối với các công trình tạm, yêu cầu dùng vật liệu nhẹ.

+ Thành phần chủ yếu của tấm cemboarb đó là xi măng và sợi cellulose nên sản phẩm này có khả năng ngăn chặn được hoàn toàn khả năng bị mối mọt xâm nhập sau thời gian dài sử dụng. Nhờ có tấm cemboarb mà nó giúp bạn có thể giải quyết được nỗi lo về mối mọt một cách triệt để nhất.

+ Tấm cemboarb có khả năng chống cháy lên đến 2 giờ, nhờ vậy mà nó hạn chế lây lan cũng như thiệt hại nếu chẳng may hỏa hoạn xảy ra.

+ Chịu va đập, độ bền cao là những ưu điểm vượt bậc của tấm cemboarb. Như đã chia sẻ ở trên, sản phẩm lắp đặt bằng công hiện đại nên tấm cemboarb có độ bền cao, nó đáp ứng được nhu cầu rộng rãi của tất cả những ứng dụng sàn, vách ngăn và được các chuyên gia xây dựng đánh giá cao.

+ Sử dụng tấm cemboarb dễ dàng uốn cong, phù hợp với nhiều thiết kế khác nhau. Ngoài ra, nó còn dễ tháo lắp, linh động, phù hợp tái sử dụng, dễ dàng treo các vật nặng, vật dụng trang trí lên trên bề mặt tấm.

+ Tấm cemboarb giúp giảm thời gian và chi phí thi công. Nhờ vậy mà nó thúc đẩy nhanh tiến độ thi công, ngoài ra nhờ trọng lượng nhẹ của nó mà còn giúp giảm tải nền móng, giảm chi phí kết cấu cho toàn bộ công trình.


2. Ứng dụng của tấm cemboarb

+ Tấm cemboarb làm vách ngăn trong nhà và ngoài trời

Nhờ ưu điểm chịu nước và chống cháy vượt trội hơn hẳn so với các vật liệu thông thường, do vậy mà cemboarb được sử dụng đa phần làm vách ngăn trong nhà hay ngoài trời, vách ngăn văn phòng, nhà vệ sinh, phân xưởng, nhà máy.

Ở các nước Phương Tây, sử dụng tấm cemboarb để làm vách ngăn trong nhà hay ngoài trời không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, ở Việt Nam cũng như ở một số quốc gia Đông Nam Á thì chưa được sự quan tâm nhiều.

Cần phải nói thêm rằng, đa phần các tấm cemboarb ngoài trời đều có cấu tạo thành phần chính bằng xi măng, cho phép ngậm nước nhất định và không bị mục nát dù tiếp xúc với nước hay môi trường ẩm ướt. Ngoài ra, tấm xi măng còn có thể chống cháy tốt, vậy nên nó còn được sử dụng nhiều để làm vách ngăn chống cháy, hạn chế rủi ro tài sản, trang thiết bị.


+ Tấm cemboarb lót sàn gác, sàn giả đúc thay thế đổ bê tông truyền thống

Giữa vô vàn các chủng loại vật liệu lót sàn, tấm cemboarb vẫn chiếm được thiện cảm với người dùng nhờ hội tụ các ưu điểm nổi bật. Hiện tại, sản phẩm này còn được ứng dụng rộng rãi trong việc làm sàn đổ giả, thay thế cho bê tông truyền thống.  

+ Tấm cemboard ứng dụng lót mái thay thế đổ bê tông

Tận dụng tối đa khả năng chịu nước ngoài trời, do vậy mà tấm cemboard được dùng để lót mái để thay thế cách đúc mái bê tông. Nó phát huy được ưu điểm giảm thiểu tải trọng cho nền móng, tiết kiệm chi phí thi công, rút ngắn tiến độ công trình.

Yêu cầu thi công ứng dụng này là thiết kế hệ khung đỡ bằng hệ khung xương chống rỉ. Sau đó dùng tấm 10mm, 12mm hay 14mm để làm mái đúc giả. Đối với những mối nối thì phải sử dụng đến keo xử lý chống thấm chuyên dụng để chống thấm nước vào bên trong.

Với những chia sẻ trên đây bạn có thể nắm rõ được ưu điểm, ứng dụng của tấm cemboard. Qua đây bạn có thể hiểu rõ hơn dòng sản phẩm như thế nào, sử dụng đúng cách để phát huy hiệu quả của nó. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để được cung cấp dòng sản phẩm tối ưu nhất.

ĐT