Ưu nhược điểm phẫu thuật thẩm mỹ

Từ lâu, phẫu thuật thẩm mỹ đã được biết đến là một phương pháp làm đẹp, phục vụ mục đích y tế như phục hồi một số bộ phận nào đó bị dị tật bẩm sinh hay trải qua tai nạn. Khi xã hội càng phát triển, khả năng tài chính được cải thiện khiến nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ của mọi người ngày một tăng cao. Vậy ưu nhược điểm của phương pháp này ra sao, cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm được cho mình câu trả lời đầy đủ nhất.


1.Ưu điểm


+ Tăng mức độ tự tin


Đa phần mọi người đi phẫu thuật thẩm mỹ là nhằm mục đích tự tin hơn với dáng vẻ bên ngoài của mình. Nếu như bản thân bạn đã đủ tuổi và có thể chịu trách nhiệm với cơ thể của mình, ngoài ra bạn cũng muốn cải thiện hình dáng của một số bộ phận nào trên cơ thể để trông nó trở nên xinh đẹp, quyến rũ hơn thì bạn có thể nghĩ đến việc phẫu thuật thẩm mỹ, đảm bảo được sự cân đối, hài hòa trên khuôn mặt, vóc dáng.


+ Cải thiện sức khỏe


Nhiều người vẫn cho rằng, phương pháp này chỉ có công dụng làm đẹp, tuy nhiên trên thực tế phẫu thuật thẩm mỹ cũng có khả năng cải thiện được các vấn đề về sức khỏe, giúp mọi người có thể xử lý được tính năng của một số bộ phận ở trên cơ thể. Ví dụ, một số chị em phụ nữ có bộ ngực lớn và thường xuyên cảm thấy bị đau lưng thì việc phẫu thuật ngực sẽ cải thiện được tình trạng này. Bên cạnh đó một số người bị viêm xoang sau khi phẫu thuật nâng mũi có thể cải thiện được vấn đề một cách hiệu quả nhất.


2. Nhược điểm


+ Biến chứng


Tương tự như các dịch vụ phẫu thuật khác, phẫu thuật thẩm mỹ là một phương pháp mà bạn không được coi nhẹ bởi nó tồn tại một số biến chứng có thể xảy ra. Những người sau khi thẩm mỹ xong sẽ có cảm giác đau đớn, thời gian phục hồi kéo dài thậm chí là 6 tháng đến 1 năm tùy vào sức khỏe và cơ địa của từng người.

Bên cạnh đó, trong quá trình phẫu thuật, có một số người gặp phản ứng với thuốc, gặp các vấn đề về sức khỏe như xuất huyết…Đó là lý do vì sao để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình phẫu thuật bạn cần phải được kiểm tra một cách kỹ lưỡng về thông số sức khỏe ngay từ ban đầu. Ngoài ra, lựa chọn một địa chỉ phẫu thuật uy tín, được các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và được hỗ trợ các loại máy móc hiện đại để thực hiện. 


+ Mong đợi


Đôi khi phẫu thuật thẩm mỹ cũng không đem lại kết quả như mong đợi của các bệnh nhân, điều này thường xuất hiện do mong đợi của khách hàng quá cao, ví dụ như họ muốn sau khi phẫu thuật mình trông sẽ trở thành ngôi sao điện ảnh, được nhiều người theo đuổi…Đây là những mong muốn không thực tế và gây ra trở ngại không ít trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ.


Tốt nhất trước khi thực hiện ca phẫu thuật thẩm mỹ bạn nên trao đổi kỹ lưỡng với bác sĩ, các chuyên gia để được họ tư vấn về kết quả sau khi thực phẫu thuật sẽ ra sao. Bạn cũng đừng nên nên đặt kỳ vọng quá nhiều bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, và một trong số đó chính là cơ địa của mỗi người.


Giảm nhược điểm và tăng cường những ưu điểm của phẫu thuật thẩm mỹ là điều là mà bất kỳ ai cũng mong muốn. Ở nước ta hiện nay có rất nhiều cơ sở thẩm mỹ khác nhau, tuy nhiên muốn thu lại được những lợi ích tuyệt vời nhất cho mình tốt nhất bạn hãy liên hệ với chúng tôi. Chắc chắn đến với chúng tôi bất cứ dịch vụ nào cũng đều sẽ làm cho bạn cảm thấy hài lòng.


Thùy Duyên