Bảng báo giá thi công hồ bơi

Ngày nay, nhu cầu xây dựng hồ bơi gia đình ngày càng được nhiều người khác ưa chuộng. Tuy nhiên, họ vẫn còn băn khoăn không biết chi phí thi công hồ bơi bao nhiêu? Giá thi công hồ bơi phụ thuộc vào những yếu tố nào? Tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm nhé!

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thi công hồ bơi

Độ sâu công trình

Độ sâu bể bơi là yếu tố đầu tiên có ảnh hưởng đến giá thi công hồ bơi của bạn bao nhiêu. Nếu hồ bơi càng sâu thì chi phí sẽ càng cao và ngược lại. Thông thường, hồ bơi nên có độ sâu từ 1m-1m6 là tốt nhất, không nên xây hồ quá sâu vừa nguy hiểm vừa tốn kém chi phí. Bên cạnh đó, tùy vào việc xây dựng bể bơi bằng bê tông, vinyl lót hoặc sợi thủy tinh composite mà cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí thi công đáng kể.

Vật liệu xây dựng hồ bơi

Chi phí vật liệu cũng chiếm một khoản phí không hề nhỏ khi thi công hồ bơi của bạn. Tuy nhiên, không nên tiết kiệm chi phí mà bạn xây hồ bơi vật liệu xây dựng giá rẻ sẽ không đảm bảo được chất lượng, dễ hư hỏng tốn nhiều chi phí sửa chữa hơn. Hiện nay, thi công hồ bơi bằng bê tông được đánh giá là có độ bền cao nhất và giá cũng tương đối cao hơn so với những chất liệu khác.

Vị trí thi công và hình dáng của hồ bơi

Vị trí thi công, hình dáng thiết kế hồ bơi cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí xây dựng hồ bơi. Vì vậy, tùy vào ngân sách của mình mà bạn thi công hồ bơi có kiểu dáng như thế nào cho phù hợp nhất.

Tuy nhiên, hình dánh hồ bơi còn phụ thuộc rất lớn tới vấn đề phong thuỷ và cảnh quan xung quanh. Một hồ bơi có hình dáng đơn giản như hình vuông, chữ nhật sẽ có chi phí xây dựng thấp hơn hồ bơi có hình dáng đặc biệt như hình bàn chân, hình elip, hay những hình dáng khó bởi sẽ tốn nhiều thời gian và kinh phí cho nhân công hơn.
 


2. Bảng báo giá và cách tính chi phí thi công hồ bơi

Mỗi đơn vị thi công sẽ có bảng giá thi công hồ bơi khác nhau, tốt nhất bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo xây được hồ bơi chất lượng, chi phí tốt nhất. Dưới đây chúng tôi xin gợi ý cách tính phí xây dựng hồ bơi tối ưu cho bạn tham khảo:

Chi phí thiết kế hồ bơi

Trước khi xây dựng hồ bơi bạn cần phải có kế hoạch rõ ràng, bởi kế hoạch càng rõ ràng sẽ giúp cho việc tính toán chi phí và ngân sách được chính xác hơn. Thông thường, diện tích xây bể bơi khoảng 200.000 - 400.000 đồng/m2 tùy vào từng đơn vị và độ khó của công trình. Bạn có thể tìm vài đơn vị thi công, so sánh giá để có được mức giá tốt nhất.

Chi phí xây dựng phần thô của hồ bơi

Đối với xây dựng phần thô của hồ bơi khoảng 2.800.000 - 3.500.000 đồng/m2. Bạn có thể dựa vào m2 cần xây dựng nhân với số tiền để có được mức giá tương đương cho xây dựng phần thô của công trình. Tuy nhiên, chi phí trên chưa bao gồm chi phí vật liệu xây dựng. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc với dịch vụ xây dựng trọn gói để có được chi phí tối ưu nhất.

Chi phí đầu tư thiết bị công nghệ - hệ thống lọc nước hồ bơi

Đây cũng là phần không thể thiếu khi thi công hồ bơi. Phần chi phí này sẽ bao gồm mua thiết bị và thuê nhân công lắp đặt. Ngoài ra, còn có chi phí mua máy bơm nước hồ bơi, đèn chiếu sáng, thang lên xuống hồ bơi và các thiết bị khác…Tùy vào nhu cầu sử dụng của mình mà bạn chọn mua thiết bị nào cho phù hợp.


Chi phí thiết bị vệ sinh hồ bơi

Hiện nay, trên thị trường với rất nhiều trang thiết bị với giá thành từ trung bình cho đến cao cấp, vào khoảng 20.000.000 – 50.000.000 đồng.

Chi phí lắp đặt các tính năng tiện ích khác cho hồ bơi

Tùy vào nhu cầu sử dụng của từng khách hàng mà có thể lắp thêm các tính năng tiện ích khác cho hồ bơi sẽ ảnh hưởng đến chi phí thi công hồ bơi khác nhau. Trong đó, có thể kể đến những tính năng tiện ích cho hồ bơi như: thác nước, đầu bơi ngược dòng, thiết massage hay máy gia nhiệt bể bơi cùng các tiện ích khác nhau cầu trượt và các mô hình trang trí bể bơi cho bé, hệ thống đèn led…

Hy vọng bảng giá thi công hồ bơi và liệt kê một số chi phí thi công hồ bơi chúng tôi vừa chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm lên kế hoạch thi công hồ bơi cho gia đình mình nhé. Chúc bạn thành công!

T.H