Bảng giá xây dựng hồ bơi

Bảng giá xây dựng hồ bơi bao nhiêu? Các tiêu chuẩn xây dựng hồ bơi là gì đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ cao và giá tốt nhất? Tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

1. Các tiêu chuẩn và lưu ý khi xây dựng bể bơi

+ Tiêu chuẩn thiết kế

Thiết kế hồ bơi không thiết kế một cách ngẫu nhiên mà phải đảm bảo được tiêu chuẩn phong thủy. Thông thường, bể bơi được thiết kế theo các hình dáng như: hình tròn, hình Oval, hình bầu dục, hình chữ nhật…Lưu ý, tránh xây hồ bơi có góc cạnh, chĩa thẳng vào nhà sẽ gây ra luồng sát khí ảnh hưởng không tốt cho gia chủ.

+ Tiêu chuẩn về kích thước xây dựng hồ bơi

Hồ bơi có nhiều kích thước khác nhau, trong đó kích thước phổ biến gồm:

- Chiều dài: 10 - 20m

- Chiều rộng: 3 - 10 m

- Độ sâu: Độ sâu bể nên được thiết kế thoải, độ sâu tăng từ đầu này sang đầu kia theo chiều dài trong khoảng 0,5 - 1,5 m.

+ Tiêu chuẩn an toàn thiết kế hồ bơi

Hồ bơi phải đảm bảo được tiêu chuẩn an toàn khi sử dụng như: loại gạch lát trách trơn trượt, mực nước sâu, phao bơi,...để đảm bảo bể bơi luôn an toàn khi sử dụng.

+ Tiêu chuẩn hệ thống thiết bị

Hệ thống thiết bị hồ bơi gồm: Bình lọc cát, máy bơm, hệ thống ống dẫn, bình lọc giấy…Bạn nên chọn những thiết bị chất lượng tốt, giúp đảm bảo an toàn, hạn chế hư hỏng và tiết kiệm chi phí thay mới.

+ Tiêu chuẩn máy che của bể bơi

Mái che bể bơi cần đảm bảo các yêu cầu về độ cao, diện tích bao phủ, chất liệu và kiểu dáng. Mái che giúp bảo vệ bể bơi, vừa giúp bạn thoải mái bơi mà không lo ảnh hưởng của điều kiện thời tiết.


2. Kinh nghiệm xây dựng hồ bơi tối ưu chi phí

+ Xây bể bơi bằng cách đổ trụ xây gạch

Để tiết kiệm chi phí bạn có thể đổ bê tông toàn bộ còn một bên đổ trụ bê tông rồi xây gạch. Với cách xây này vẫn đảm bảo bền vững và tiết kiệm được chi phí thi công đáng kể.

+ Ốp gạch cotto thay về gạch kính Mosaic

Sử dụng gạch cotto thay vì gạch kính Mosaic cũng là cách giúp tiết kiệm chi phí tốt nhất. Gạch cotto cũng giúp mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ và chất lượng tốt đáp ứng nhu cầu sử dụng.

+ Giám sát trong quá trình thi công hồ bơi

Mặc dù đã có bản thiết kế nhưng theo kinh nghiệm bạn nên giám sát trong quá trình thi công. Mục đích là giúp hạn chế thấp nhất phát sinh thêm chi phí, tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ trong quá trình thi công hồ bơi.

+ Cắt giảm thiết bị bể bơi

Việc lựa chọn những thiết bị bể bơi cần thiết với nhu cầu sử dụng, tránh trang bị quá nhiều thiết bị không cần thiết sẽ rất lãng phí.


3. Dự toán các chi phí xây dựng hồ bơi

+ Báo giá thiết kế bể bơi

Giá thiết kế bể bơi dao động từ 150.000 - 200.000đ/m2. Mức giá trên có thể chênh lệch theo thời giá và tùy vào đơn vị thiết kế khác nhau.

+ Báo giá thi công phần thô

Phần thô thi công bể bơi bao gồm các công việc như: quy hoạch quỹ đất, đào đất, san lấp mặt bằng, dọn khu xung quanh, đổ bê tông, ép cọc bê tông bể, xây tường bao bể bơi, đổ bê tông đáy bể, thành bể. Thông thường, giá thi công phần thô từ 2.000.000 - 3.000.000 đ/m2 sàn. Bạn có thể dựa vào m2 bể bơi nhân lên để có được con số dự toán xây dựng phần thô tương đối.

+ Báo giá chi phí hoàn thiện

Các hạng mục chi phí hoàn thiện gồm: Quét sơn trang trí bể bơi, chống thấm, ốp lát bể bơi. Giá vật liệu cũng sẽ lên xuống theo thời giá, bạn có thể tham khảo giá trên thị trường để lên kế hoạch ngân sách nhé.

+ Báo giá thiết bị bể bơi

Tùy vào diện tích, thể tích bể bơi khác nhau mà thiết bị sử dụng cho hồ bơi cũng sẽ khác nhau. Bên cạnh, tùy vào nhu cầu sử dụng của mình mà bạn cân nhắc lắp đặt thiết bị bể bơi phù hợp để tối ưu được ngân sách.

Trên đây là một số thông tin bảng giá xây dựng hồ bơi và các lưu ý cho bạn tham khảo. Hy vọng đã giúp bạn có được kinh nghiệm hữu ích để xây dựng hồ bơi cho gia đình mình nhé.

T.H