Bảng giá thiết kế nội thất chung cư đẹp

Thiết kế nội thất là phần tất yếu quan trọng có ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ của ngôi nhà. Vì vậy, lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín, chuyên nghiệp giúp mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho ngôi nhà mình là vô cùng cần thiết. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ bảng giá thiết kế nội thất chung cư cho bạn có thêm kinh nghiệm và chuẩn bị lên ngân sách phù hợp khi có nhu cầu nhé!

1. Bảng giá thiết kế nội thất chung cư

Gói thiết kế nội thất

Thành phần hồ sơ

Phong cách thiết kế nội thất

Hiện đại

Cổ điển

Gói thiết kế nhanh 2,5D(Thời gian thực hiện 01 – 02 ngày)

Phù hợp với khách hàng có nhu cầu thi công ngay để sử dụng

Miễn phí thiết kế khi thi công nội thất tại KFA

Gói thiết kế 3D cơ bản(Thời gian thực hiện 05-07 ngày)

Bản vẽ sơ phác nội thất đáp ứng các nhu cầu của khách hàng thi công cho các công trình nội thất chung cư đơn giản + Phối cảnh nội thất 3D (3D max hoặc setup)

+ Mặt bằng bố trí đồ đạc các phòng

80.000đ / 1m2

100.000đ / 1m2

Gói thiết kế nội thất đầy đủ(Thời gian thực hiện trong khoảng 10 – 15 ngày)

Bộ hồ sơ nội thất hoàn chỉnh đáp ứng kỹ thuật và thẩm mỹ, phục vụ cho công tác thi công và hoàn thiện công trình + Phối cảnh nội thất 3D

+ Mặt bằng bố trí chi tiết đồ đạc các phòng

+ Bản vẽ tháo dỡ, cải tạo xây mới

+ Bản vẽ bố trí hệ thống điện (công tắc, ổ cắm)

+ Bản vẽ bố trí hệ thống thoát nước

+ Bản vẽ bố trí điện thoại, internet, chống sét, nối đất,…

150.000đ / 1m2

200.000đ / 1m2

Lưu ý, giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, bạn nên liên hệ trực tiếp với đơn vị thi công để được tư vấn và báo giá chi tiết.


2. Một số lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư

+ Lựa chọn kiến trúc sư

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn có nhu cầu thiết kế nội thất chung cư. Bởi việc thuê một đơn vị giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ tư vấn và mang đến cho bạn bản thiết kế tuyệt vời nhất. Do vậy, khi lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất chung cư bạn lưu ý các vấn đề sau: Tìm hiểu về thương hiệu, công ty; Hồ sơ năng lực; công ty đó có xưởng sản xuất hay không; khảo sát độ tin cậy thông qua đánh giá của khách hàng trên website…

+ Tìm hiểu không gian thực tế

Tiếp theo, bạn cần phải tìm hiểu rõ về không gian thực tế chung cư của mình để lên ý tưởng sao cho phù hợp nhất. Từ đó, bạn có thể hình dung vị trí, bố cục sắp xếp nội thất sao cho phù hợp nhất. Thông thường nhà chung cư thiết kế dạng liên thông nên bạn cần nắm yếu tố này khi thiết kế nội thất sao cho hài hòa, cân đối và thẩm mỹ cao.

+ Lựa chọn vật liệu phù hợp

Vật liệu cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế nội thất nên cũng cần được tính toán kỹ lưỡng. Thay vì dùng gỗ tự nhiên, bạn có thể dùng gỗ công nghiệp cũng đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ cao. Tùy vào ngân sách mà bạn cân nhắc lựa chọn vật liệu thiết kế nội thất chung cư cho phù hợp với bản thân.

+ Chọn phong cách thiết kế

Bạn cần phải xác định phong cách thiết kế nội thất chung cư theo lối nào để lựa chọn vật liệu sao cho phù hợp. Ý tưởng thiết kế nội thất còn toát lên được cá tính, phong cách riêng của gia chủ. Bạn có thể chọn thiết kế nội thất chung cư theo lối hiện đại, cổ điển, tân cổ điển sao cho hài hòa, phù hợp với cấu trúc tổng thể của ngôi nhà.

+ Sự hài hòa

Đây cũng chính là một trong những quy luật cơ bản và quan trọng trong thiết kế nội thất. Các chi tiết thiết kế nội thất từ màu sắc, vật liệu, kích cỡ phải đảm bảo hài hòa, cân đối với nhau để tạo nên một tổng thể dễ chịu nhất.

+ Tạo điểm nhấn trong thiết kế nội thất chung cư

Khi thiết kế nội thất chung cư bạn cũng phải tính toán đến yếu tố, chi tiết nào sẽ làm điểm nhấn cho toàn bộ chung cư. Tuy nhiên, bạn không nên thiết kế quá nhiều điểm nhấn sẽ làm mất đi giá trị vốn có và phần nào làm đi vẻ đẹp thẩm mỹ trong nội thất đáng kể.

+ Tối ưu công năng

Mỗi cách bố trí, sắp xếp các chi tiết nội thất đều cần phải được tính toán kỹ lưỡng sao cho tối ưu công năng mang đến nhiều tiện lợi nhất cho bạn khi sử dụng. Chính vì vậy việc tối ưu hóa công năng là một ưu tiên hàng đầu trong những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư.


3. Một số lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư

+ Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Hãy tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nội thất chung cư nhằm đem đến cảm giác thông thoáng, dễ chịu và tác dụng nới rộng không gian đáng kể. Hãy khéo léo kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn để không gian sống luôn sinh động, lung linh và dễ chịu nhất.

+ Chú ý đến không gian xanh

Một không gian xanh sẽ mang lại một nguồn năng lượng khiến mọi thành viên trong gia đình có thể cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn. Theo đó, bạn có thể bố trí những chậu cây cảnh, chậu hoa, thậm chí bạn có thể lắp đặt giàn cây leo nhằm biến không gian nơi đây trở thành một khu vườn nhỏ nhưng đầy sức sống và lộng lẫy. Đối với phòng khách, một chậu cây cảnh nhỏ nằm gọn ở một góc sẽ khiến căn phòng trở nên tươi mát hơn.

Trên đây là bảng giá thiết kế nội thất chung cư và một vài lưu ý cho bạn tham khảo. Hy vọng đã giúp bạn có được kinh nghiệm hữu ích để không gian sống bạn trở nên tuyệt vời và hoàn hảo hơn bao giờ hết nhé!

T.H