Bảng giá thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng như thế nào để mang lại một không gian làm việc năng động, tràn đầy cảm hứng? hợp phong thủy? bảng giá thiết kế nội thất văn phòng hiện nay?... Hãy cùng tham khảo ngay những chia sẻ trong bài viết dưới đây để có được sự chuẩn bị tốt nhất.

1. Những lưu ý phải biết khi thiết kế nội thất văn phòng

1.1. Yếu tố phong thủy trong nội thất văn phòng

Phong thủy ở đây chính là sự chuyển động của các luồng khí trong văn phòng làm việc. Yêu cầu về mặt phong thủy đối với nội thất văn phòng là cần tạo được một không gian thoáng đãng, như thế thì nguồn năng lượng tích cực mới có thể lưu chuyển từ phòng này sang phòng khác, tạo sự tỉnh táo, hứng khởi cho mọi người. Đây cũng chính là lý do vì sao không nên bày trí quá nhiều vật dụng vì sẽ gây cản trở các luồng khí tốt lưu thông.

Đối với chỗ ngồi của nhân viên tất cả các phòng, ban đều không nên bố trí quay lưng ra cửa chính hoặc cửa phụ, sẽ rất dễ gây sự căng thẳng, về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất công việc, gây mất tập trung và dễ xảy ra bất hòa.

Một lưu ý nữa về mặt phong thủy mà bạn cần nắm khi thiết kế nội thất văn phòng là không nên dùng quá nhiều gương. Tác dụng của gương là giúp trừ tà ma, điềm xấu nhưng cũng dễ gây ảo giác, mất tập trung và sự bất an. Đặc biệt, càng không nên để gương trước mặt vì sẽ gây thiếu quyết đoán.

 

 

 


1.2 Chú trọng tới công năng

–  Đối với văn phòng ý tưởng, sáng tạo:

Với những không gian dành cho công việc có sự sáng tạo, tìm tòi ý tưởng thì khi thiết kế nội thất, chúng ta không nhất thiết phải quá rạch ròi trong việc bố trí, phân chia các phòng ban vào một khu vực nhất định nào đó dù rằng đây là yếu tố cần thiết để đảm bảo được tính nghiêm túc của công việc. Tuy nhiên, hãy linh hoạt để tạo sự kết nối giữa các không gian, biểu đạt sự phóng khoáng, tự do nhưng có tính kết nối cao, chẳng hạn sử dụng bàn tròn, bố trí bàn café, bàn tra, ban công cây xanh ở các vị trí giao điểm để mọi người có thể giải trí, kết nối và làm việc nhóm một cách tiện lợi, hiệu quả.

–  Đối với văn phòng giao dịch:

Văn phòng giao dịch là nơi tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên với khách hàng, do đó đây cũng là không gian cực kỳ quan trọng. Đối với nơi này, hãy chú trọng tới việc décor nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu một cách khéo léo ở phòng ngồi chờ của khách để phần nào thể hiện được văn hóa, truyền thống và sự tin cậy của thương hiệu trong mắt khách hàng. Chẳng hạn như sử dụng màu sắc thương hiệu làm màu bàn ghế đón tiếp, hay thậm chí là những chi tiết nhỏ như bộ ly tách uống nước mang hình đại điện, logo thương hiệu…

1.3. Lựa chọn chất liệu

Có khá nhiều chất liệu khác nhau để lựa chọn trong thiết kế, thi công nội thất văn phòng: gỗ tự nhiên, gỗ nhân tạo, kính, nhựa…  Cần cân nhắc kỹ để có sự lựa chọn phù hợp cả về mặt tài chính lẫn phong cách nội thất đã lựa chọn, xa hơn nữa là lĩnh vực hoạt động của công ty.

1.4. Phong cách thiết kế phòng làm việc

Có rất nhiều phong cách nội thất mà bạn có thể lựa chọn cho văn phòng làm việc của mình nhưng hiện nay, phong cách hiện đại, năng động được nhiều công ty lựa chọn nhất bởi nó giúp mang lại một không gian làm việc sáng tạo, linh hoạt, tập trung mặc dù trông rất đơn giản.

1.5. Đảm bảo ánh sáng đầy đủ

Ánh sáng không chỉ có vai trò lớn đối với thị lực mà còn tác động tới tinh thần, hiệu quả làm việc của nhân viên. Một không gian sáng sủa sẽ tạo sự tỉnh táo, hứng khởi, nâng cao hiệu suất làm việc, đảm bảo sự chính xác. Ngược lại, văn phòng thiếu ánh sáng, âm u sẽ rất dễ gây buồn ngủ, ức chế, ảnh hưởng tới thị lực của mọi người. Đó là lý do chúng ta cần đảm bảo ánh sáng đầy đủ cho không gian làm việc.

Việc mở nhiều cửa sổ để đón nhận ánh sáng tự nhiên là cần thiết, nhưng xu hướng ngày nay, thay vì mở nhiều cửa sổ, chúng ta nên kết hợp với các tấm kính lớn bên ngoài tòa nhà thay cho các bức tường. Trong trường hợp không có điều kiện để lấy sáng tự nhiên, việc đầu tư, thiết kế hệ thống đèn chiếu sao cho tất cả mọi vị trí ngồi làm việc đều nhận được đủ ánh sáng.


2. Bảng giá thiết kế nội thất văn phòng

Nội dung công việc

Văn phòng phổ thông

Văn phòng cao cấp

Thiết kế nội thất

Khảo sát mặt bằng dự án cần thiết kế

140.000VNĐ/m2

180.000VNĐ/m2

 

Thiết kế sắp xếp mặt bằng 2D

Thiết kế phối cảnh mặt bằng 3D

Vẽ bóc tách chi tiết vật liệu, quy cách sp

Dự toán sơ bộ và chi tiết các hạng mục

Thiết kế nội thất và giám sát tác giả tại công trình

180.000 VNĐ/m2

220.000 VNĐ/m2

Thiết kế nội thất và thi công trọn gói

Giảm 50% chi phí thiết kế

Lưu ý: Bảng giá này áp dụng cho những văn phòng có diện tích từ 80m2 – 500m2, với những trường hợp nhỏ hơn hoặc lớn hơn sẽ được áp dụng hệ số riêng.

ĐT