3 lưu ý khi thiết kế website bán hàng dạng template

Ngày nay, các đơn vị bán hàng nhỏ lẻ họ thường chọn thiết kế website bán hàng dạng template để tiết kiệm chi phí. Với sự đa dạng của các mẫu template hiện nay nên cũng không khó để bạn có thể lựa chọn được mẫu template phù hợp với sở thích và lĩnh vực kinh doanh của mình. Tuy nhiên, để website template bán hàng thật sự mang lại hiệu quả cao thì bạn cần lưu ý các điểm sau:

1. Chọn template bán hàng phù hợp với ngành nghề kinh doanh
Website không chỉ là nơi để tương tác với khác hàng, cung cấp những thông tin liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà nó còn là nơi để quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn. Do đó, giao diện hay template bán hàng phải phù hợp là vấn đề vô cùng quan trọng, có như vậy mới thu hút được nhiều khách hàng quan tâm.

Như chúng tôi đã nói, hiện nay website template khá đa dạng cho bạn lựa chọn, nhưng điều quan trọng là bạn phải chọn được website phù hợp với mục đích kinh doanh của mình thì mới mang lại hiệu quả cao được. Ví dụ: nếu website bạn kinh doanh lĩnh vực nhà hàng thì nên chọn template tập trung làm nổi bật hình ảnh các món ăn để kích thích thực khách; Hay website bán đồ trẻ em thì nên chọn giao diện đáng yêu, lôi cuốn,…

Với việc chọn được template phù hợp sẽ giúp thúc đẩy cho việc bán hàng được tốt hơn, tạo được ấn tượng tốt với khách hàng khi truy cập vào website. Đồng thời, cũng tạo được thuận tiện trong việc tìm kiếm thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh.


2. Màu sắc, bố cục hài hòa hợp lý
Màu sắc, bố cục cũng là vấn đề quan trọng mà bạn cần phải chú ý khi chọn template cho website bán hàng của mình. Một website hoàn hảo cần phải đảm bảo kết hợp hài hòa giữa màu sắc và nền tảng bố cục thích hợp để tạo ấn tượng và thoải mái cho khách hàng khi lựa chọn sản phẩm trên website của bạn.

Vì vậy, tùy vào từng ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh và sở thích của mình mà bạn lựa chọn template có màu sắc như thế nào để tạo sự nổi bật và độc đáo cho website để khách hàng có thể dễ dàng nhận diện được thương hiệu của bạn giữa vô số website khác. Bên cạnh, bố cục template website bán hàng cũng phải bố trí hợp lý từ danh mục cho đến hình ảnh sản phẩm,…để tạo được thiện cảm với người dùng khi truy cập vào website.


3. Giao diện chuẩn SEO và chuẩn mobile
Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp đều áp dụng các hình thức SEO để đưa website lên Top đầu công cụ tìm kiếm cũng là cách nhanh nhất để tiếp cận với người dùng. Vì vậy, template bán hàng cũng phải đảm bảo được yêu cầu chuẩn Seo để nhanh chóng được xuất hiện trên Top tìm kiếm nhé.

Ngoài ra, template bán hàng cũng phải được hiện thị tốt trên giao diện mobile, bởi hiện nay lượng người truy cập website bằng điện thoại di động là rất lớn. Vì vậy, việc tối ưu website chuẩn mobile sẽ giúp thu hút được nhiều khách hàng hơn, từ đó tăng doanh thu hiệu quả cho doanh nghiệp bạn.

Trên đây là một số lưu ý khi chọn website template bán hàng cho bạn tham khảo. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo một phong cách hoàn toàn mới cho website của mình thì có thể chọn hình thức thiết kế website theo yêu cầu, khi đó website bạn chắc chắn sẽ không nhầm lẫn với bất kỳ website nào.

Lê Hằng