Những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế website bằng banner

Ngày nay, quảng cáo website bằng banner đã không còn xa lạ với nhiều doanh nghiệp. Đây chính là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng giúp công ty bạn có thể bán hàng được nhanh chóng và hiệu quả hơn. Đặc biệt, với thời buổi công nghệ thông tin như hiện nay thì để thiết kế banner quảng cáo đẹp mắt, truyền tải hết thông tin doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng cũng tương đối đơn giản. Tuy nhiên, để quảng cáo website bằng banner hiệu quả thì bạn cần chú ý các điểm sau:

Thứ nhất, Các vấn đề của quảng cáo website bằng banner
Vấn đề quan trọng của quảng cáo banner là phải làm sao cho người dùng click chuột vào quảng cáo của bạn. Vì vậy, bạn cần phải biết được vị trí khách hàng thường truy cập vào để đặt banner quảng cáo, như vậy mới thu hút được họ ngay lập tức khi truy cập vào trang web. Thông thường, người truy cập website sẽ quan tâm đến các vấn đề như:

+ Tham gia vào các mạng xã hội

+ Nghiên cứu một vấn đề nào đó trên website

+ Cố gắng để thưởng thức một video trong website đó.

 


Thứ hai, Cách để có banner quảng cáo website thành công

Để banner quảng cáo website thành công, có nhiều cú click chuột của người dùng thì bạn cần chú ý các vấn đề sau:

+ Chỉ đặt website quảng cáo ở những website có liên quan
Bạn chỉ nên lựa chọn những website có liên quan để đặt quảng cáo của mình, không nên đặt tràn lan ở nhiều website sẽ tốn kém chi phí mà lại không tìm được nhiều khách hàng tìm năng. Vì vậy, tốt nhất bạn chỉ nên lựa chọn website mà khách hàng mục tiêu thường truy cập, nhất là website chuyên biệt thì hiệu quả sẽ càng cao.

+ Sáng tạo banner theo nhu cầu của khách truy cập
Bạn cần phải sáng tạo banner quảng cáo sao cho đáp ứng được nhu cầu truy cập của khách hàng để thu hút họ chú ý đến quảng cáo của bạn. Do đó, khi thiết kế banner bạn cần giải quyết được các câu hỏi như: Làm sao tạo được sự chú ý của người dùng? Khách hàng mục tiêu quan tâm đến những điều gì?

+ Kiểm tra
Khi thiết kế banner quảng cáo xong bạn cần phải xem nó hoạt động như thế nào, từ đó lặp lại nhiều lần ở các thông điệp các trang đích và tác phẩm của bạn. Đồng thời, bạn cũng đừng quên đo lường theo dõi hiệu quảng cáo của mình nhé.


Thứ ba, Vị trí đặt banner quảng cáo
+ Quảng cáo banner cần phải sáng tạo thường xuyên để tránh làm cho banner của bạn trở nên nhàm chán, đây cũng là yếu tố góp phần tạo nên sự thành công cho chiến lược quảng cáo của bạn.

+ Trước khi quyết định đặt banner quảng cáo trên website nào thì bạn cần phải lên danh sách khoảng 10-20 website mà bạn muốn chạy quảng cáo. Đây là cách để bạn nhắm đến khách hàng tiềm năng của mình thường xuyên truy cập vào website đó.

+ Tiếp theo, bạn liên hệ với chủ website đó để yêu cầu họ cung cấp báo giá, ngay cả khi họ đã có công khai bảng giá. Mục đích của việc làm này nhằm tìm hiểu thêm về chủ website đó cũng như xây dựng mối quan hệ tốt để có thể thỏa thuận được tốt hơn.

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế banner quảng cáo cho website cho bạn tham khảo. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để bắt đầu thực hiện banner quảng cáo cho website mình được hiểu quả nhất nhé!

Lê Hằng