Tiêu chí đánh giá dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp

Trước nhu cầu của người dùng ngày một gia tăng, các dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp cũng như dịch vụ làm web giá rẻ không ngừng xuất hiện. Chính điều này làm mọi người hoang mang không biết đâu mới là lựa chọn phù hợp nhất cho đơn vị của mình. Vì vậy chúng tôi liệt kê các tiêu chí dưới đây để đánh giá dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp, qua đó giúp bạn tránh mắc sai lầm khi đưa ra lựa chọn.

1. Dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp phải có quy mô lớn, thực hiện dự án lớn

Bạn hãy xem xét công ty cung cấp dịch vụ thiết kế web mà mình có ý định lựa chọn đã từng thực hiện những dự án tầm cỡ như thế nào? Việc phục vụ các đơn vị, đối tác lớn sẽ giúp cho công ty làm web trở nên chuyên nghiệp hơn, có kinh nghiệm trong việc xử lý các tình huống, vượt qua các yêu cầu khắt khe về giao diện ở bên ngoài, tính năng và bảo mật ở bên trong.

Website chuyên nghiệp không chỉ đảm bảo được yếu tố chuẩn SEO mà còn phải đáp ứng được yêu cầu về mặt thẩm mỹ. Vyaaj nên, bạn cũng đừng quên tìm hiểu dự án mà công ty đó thực hiện cho các đối tác lớn như thế nào, giao diện có hợp thời trang hay không, có hợp với thương hiệu của đối tác đó hay không. Bởi trong thiết kế website nếu làm đồng bộ với bộ nhận diện thương hiệu sẽ giúp tạo hiệu ứng cộng hưởng, hỗ trợ bán hàng, cung cấp dịch vụ tốt hơn nhiều.


2. Ngôn ngữ lập trình sử dụng là gì?

Thị trường thiết kế website hiện nay có nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Mỗi ngôn ngữ lập trình đều có ưu nhược điểm riêng. Chẳng hạn như asp.net là mã nguồn có tính bảo mật cao nhưng cũng hơi khó khăn trong việc làm SEO. Trong khi đó mã nguồn PHP lại nhanh cập nhật phiên bản mới và vá lỗi, dễ làm SEO nhưng tính bảo mật lại không cao.

Thông thường, tại các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp sẽ biết đưa ra lựa chọn ngôn ngữ lập trình nào đem lại kết quả tốt nhất cho khách hàng. Và bản thân bạn khi muốn làm web cũng phải hỏi rõ ngôn ngữ lập trình đó là gì, thông qua câu trả lời của họ có thể phần nào đánh giá mức độ chuyên nghiệp, chất lượng dịch vụ của các đơn vị đó ra sao.

3. Sự chuyên nghiệp đến từ điều nhỏ nhất

Là một đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế website chúng tôi nhận thấy rằng, những vấn đề “đao to búa lớn” lại là vấn đề bình thường mà các đơn vị hầu hết đều thực hiện được. Bởi thế giờ đây nó không còn là yếu tố tạo nên sự khác biệt cho các đơn vị làm web nữa.

Trong khi đó những điều nhỏ nhặt nhất như việc lắng nghe, chấp nhận thay đổi theo yêu cầu của khách hàng và cũng phù hợp với website chính là điều tạo nên sự khác biệt và chuyên nghiệp của các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế web hiện nay. Khi chọn đơn vị làm web bạn hãy nhìn vào những điều nhỏ nhặt mà họ làm, thái độ, tinh thần phục vụ khách hàng của họ ra sao để đánh giá mức độ chuyên nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng nên khắt khe trong từng chi tiết của thiết kế cũng như lập trình web, đảm bảo không có chi tiết thừa, mang lại một sản phẩm hoàn hảo, đẳng cấp, phục vụ tốt cho việc quảng bá thương hiệu, bán hàng của bạn.


4. Môi trường và tác phong làm việc của dịch vụ thiết kế website

Môi trường, tác phong làm việc cũng là tiêu chí để giúp bạn đánh giá dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp hay không. Bạn nên dành thời gian để đến tận nơi và đánh giá quy mô hoạt động của doanh nghiệp, thái độ làm việc của đội ngũ nhân viên, qua đó đánh giá những gì mà họ cập nhật trên web, những gì mà họ trao đổi với bạn qua email, điện thoại liệu có đúng với thực tế mà bạn nhìn thấy hay không.

Một dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp với quy trình làm việc rõ ràng, phân chia nhiệm vụ cho từng bộ phận khác nhau sẽ đảm bảo tiến độ dự án của bạn thực hiện đúng kế hoạch, bàn giao đúng thời điểm đã thỏa thuận ngay từ ban đầu. Ngược lại, với công ty làm việc quy mô rời rạc, vài nhân viên và thái độ làm việc của họ cũng không mấy tập trung thì bạn nên cẩn thận, bởi khi hợp tác với họ bạn có thể sẽ gặp nhiều phiền phức về sau đấy nhé.

5. Dịch vụ đi kèm

Ngoài thiết kế web thì các đơn vị chuyên nghiệp còn cung cấp thêm các dịch vụ khác như tên miền, Hosting, SEO, quảng cáo Google Adwords,… Đây đều là những dịch vụ hỗ trợ việc làm web được hiệu quả và giúp quảng cáo web sau khi hoàn thiện được tốt hơn. Thay vì chọn công ty chỉ làm website thì bạn có thể chọn đơn vị có đi kèm với các dịch vụ này. Như vậy bạn không cần phải tốn thời gian để tìm đơn vị thứ 3, đồng thời cũng tối ưu được chi phí hơn, dễ quản lý hơn.

Trên đây là những tiêu chí đánh giá dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp. Áp dụng theo đúng hướng dẫn của chúng tôi chắc chắn có thể giúp bạn lựa chọn được một dịch vụ mà mình ưng ý, đáp ứng mọi yêu cầu đề ra. Còn thắc mắc thêm điều gì, nhấc điện thoại lên và gọi cho chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn.

Khắc Sử