Cách sử dụng viên tẩy bồn cầu hiệu quả

Sau một thời gian sử dụng, nếu không được cọ rửa thường xuyên hoặc do nguồn nước bị nhiễm phèn thì bồn cầu thường xuất hiện các vết ố vàng trông rất mất vệ sinh, ảnh hưởng tới mỹ quan và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Trong trường hợp này chúng ta cần sử dụng viên tẩy bồn cầu để đánh bay các vết bẩn đó.


Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng viên tẩy bồn cầu hiệu quả và an toàn nhất cho sức khỏe.

 


1. Cách sử dụng viên tẩy bồn cầu


Trước tiên, hãy xả hết nước trong bồn chứa nước của bồn cầu, sau đó đặt viên tẩy bồn cầu nằm trong lưới bọc vào bồn chứa nước (viên tẩy này sau đó sẽ tự hòa tan trong nước). Khi thấy nước trong bồn đã chuyển sang màu xanh, bạn chỉ cần nhấn nút xả để nước xả xuống, để như vậy một lúc sau là các vết ố bẩn sẽ được đánh bay, lúc này bạn chỉ cần xả lại bằng nước sạch là được. Để hiệu quả hơn thì sau khi nhấn nút xả, bạn hãy để bồn cầu ngâm nước một lúc rồi lấy chổi, bàn chà để cọ các vết bẩn đó.


Lưu ý:


+Bạn chỉ nên sử dụng viên tẩy bồn cầu khi thực sự cần thiết hoặc nếu bạn quá bận rộn, không có nhiều thời gian cho việc vệ sinh bồn cầu thường xuyên. Tránh lạm dụng việc sử dụng viên tẩy bồn cầu vì nó có tính tẩy rất mạnh, sẽ làm ảnh hưởng đến độ sáng bóng của bồn cầu. Ngoài ra, đa phần các viên tẩy bồn cầu đều có mùi nồng, khó chịu, không tốt cho sức khỏe.


+Khi mua viên tẩy bồn cầu, bạn nên chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, không mua các sản phẩm trôi nổi vì rất độc hại.


Ngoài ra thì mỗi sản phẩm viên tẩy bồn cầu với thành phần khác nhau sẽ có cách sử dụng khác nhau để đảm bảo hiệu quả nhất.

 

 


2. Các loại viên tẩy bồn cầu phổ biến hiện nay


+ Viên tẩy bồn cầu Hando: với loại viên tẩy bồn cầu này thì bạn chỉ cần xả gần hết nước trong bồn rồi thả 1 viên vào bồn chứa, khi thấy nước chuyển thành màu xanh thì xả nước lại là được, lúc này bồn cầu đã trở nên sáng bóng.


+ Viên tẩy bồn cầu Hàn Quốc: Các loại viên tẩy bồn cầu Hàn Quốc mang lại công dụng khử mùi, khử trùng và hạn chế tình trạng tắc nghẽn bồn cầu rất tốt. Để sử dụng, bạn chỉ cần thả viên tẩy ở vị trí van xả, để vậy khoảng 10 phút sau, khi thấy nước trong bồn cầu chuyển màu xanh thì xả lại lần nữa là được.

 


+ Viên tẩy bồn cầu Swirl: cách sử dụng cũng tương tự như 2 loại trên, bạn chỉ cần xả hết nước trong bồn cầu rồi thả viên tẩy vào ngay van xả, ngâm trong 10 phút, khi thấy nước chuyển sang màu xanh thì nhấn nút xả lại, các vết ố vàng sẽ biến mất ngay lập tức.


Trên đây là một số chia sẻ về các loại viên tẩy bồn cầu phổ biến và cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất. Đừng quên là chỉ nên sử dụng chúng khi thực sự cần thiết. Hãy thường xuyên cọ rửa toilet hàng ngày để vừa đảm bảo vệ sinh tốt nhất, vừa đảm bảo được tuổi thọ và độ sáng bóng cho bồn cầu.

 

ĐT