Hướng dẫn viên tẩy bồn cầu hiệu quả

Bồn cầu là nơi chứa nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe, vì vậy trong quá trình sử dụng bạn cần phải tẩy rửa thường xuyên để vừa giúp tẩy trắng bồn cầu, vừa loại bỏ vi khuẩn đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình bạn. Viên tẩy bồn cầu đã là sản phẩm quen thuộc của mọi gia đình bởi tính tiện lợi và hiệu quả của nó mang lại giúp bồn cầu nhà bạn luôn sạch sẽ, khử mùi tốt nhất.

Về cách sử dụng của viên tẩy bồn cầu cũng tương đối đơn giản, tuy nhiên cũng có không ít gia đình sử dụng viên tẩy bồn cầu chưa đúng quy định, dẫn đến việc không tận dụng được hết công năng của chúng. Để giúp bạn không mắc sai lầm đáng tiếc, dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn cách sử dụng cho bạn tham khảo:

1. Sử dụng viên tẩy bồn cầu hiệu quả, an toàn
Bạn nên lưu ý, không phải bạn dùng càng nhiều viên tẩy bồn cầu sẽ giúp cho bồn cầu nhà bạn càng sạch sẽ và khử mùi tốt nhất, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, tốt nhất bạn nên sử dụng chúng định kỳ sẽ vừa hiệu quả vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Vì vậy, nếu bạn không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe thì không được quá lạm dụng sẽ gây phản tác dụng khiến bồn cầu bạn mất đi độ sáng bóng vốn có.


2. Tuần suất sử dụng viên tẩy bồn cầu
Có thể nói, sử dụng viên tẩy bồn cầu là cách vệ sinh vô cùng đơn giản, tiện dụng mà lại hiệu quả giúp tẩy bóng và khử mùi hôi khó chịu. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng ở mức độ vừa phải, không nên tẩy quá nhiều lần để tránh làm ăn mòn mạnh khiến bồn cầu bạn nhanh hỏng hơn.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, khả năng tẩy của mỗi viên tẩy bồn cầu trung bình từ 200-250 lần xả nước, tương đương với số lần sử dụng.


3. Sử dụng viên tẩy bồn cầu đúng cách
Viên tẩy bồn cầu chắc chắn sẽ là giải pháp vệ sinh bồn cầu giúp tiết kiệm thời gian, nhất là đối với những gia đình bận rộn hoặc các tòa nhà lớn. Về cách sử dụng viên tẩy bồn cầu cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần để viên tẩy vào và để khoảng 30-60 phút rồi xả lại là được, khi đó mọi vết ố vàng sẽ bị bào mòn làm sạch hiệu quả. Đồng thời, viên tẩy bồn cầu còn giúp khử được mùi hôi và vi khuẩn tích tụ trong bồn cầu mà bạn không cần phải dùng sức chà mạnh nhé.

Hiện trên thị trường có bán nhiều loại viên tẩy bồn cầu khác nhau mà bạn có thể lựa chọn sử dụng như: viên tẩy bồn cầu Hando, viên tẩy Hàn Quốc, viên tẩy Swirl, về cách sử dụng các viên này cũng tương tự giống nhau.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kiến thức để sử dụng viên tẩy bồn cầu một cách hiệu quả nhất. Hãy sử dụng viên tẩy bồn cầu đúng cách để giữ vệ sinh và đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình bạn nhé.

Lê Hằng