Viên tẩy bồn cầu là gì?

Viên tẩy bồn cầu là một sản phẩm khá phổ biến trên thị trường hiện nay, tuy nhiên số lượng người biết nó là gì, cách sử dụng ra sao, có đảm bảo hiệu quả cũng như an toàn cho người sử dụng hay không thì khá ít. Do vậy, tổng hợp tất cả những kiến thức liên quan đến vấn đề này, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn qua bài viết sau đây.


1. Viên tẩy bồn cầu là gì, sử dụng viên tẩy bồn cầu cho nhà vệ sinh có tốt hay không?


Dạo quanh một số diễn dàn bạn sẽ thấy có nhiều ý kiến phản hồi trái chiều về viên tẩy bồn cầu cho nhà vệ sinh. Điều mà chúng tôi có thể khắng định với bạn rằng nó có công dụng tẩy trắng, khi mùi nhà vệ sinh hiệu quả. Tuy nhiên, nếu ở một mức độ tần suất quá lớn thì nó sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho mọi người.


2. Viên tẩy bồn cầu là gì?


Là những viên tròn có kích thước lớn hơn nút chai và màu xanh đặc trưng. Công dụng của nó là giúp tẩy trắng và loại bỏ các vết ố vàng cứng đầu trong bồn cầu. Trên thực tế, viên tẩy bồn cầu này là một loại chế phẩm sinh học với công dụng bào mòn vết bẩn, nếu sử dụng tần suất hợp lý thì nó sẽ phát huy được công dụng khá tốt.


3. Sử dụng viên tẩy bồn cầu cho nhà vệ sinh có tốt hay không?


Không thể phủ nhận viên tẩy bồn cầu có khả năng tẩy trăng, khử mùi, diệt khuẩn nhà vệ sinh hiệu quả. Tuy nhiên, theo như khuyến cáo của các chuyên gia là bạn chỉ nên sử dụng trong trường hợp quá bận, không có nhiều thời gian để dọn dẹp vệ sinh, đừng lạm dụng quá nhiều. Nguyên nhân là khi sử dụng thường xuyên thì nó sẽ ăn mòn lớp men bảo vệ, không còn độ sáng bóng và dễ bị bám bẩn nhiều hơn.


4. Sử dụng viên tẩy bồn cầu cho nhà vệ sinh trong trường hợp nào, tần suất là bao lâu?


Như đã nói ở trên, viên tẩy bồn cầu chỉ được khuyến khích sử dụng khi có vết bẩn quá nhiều, khó làm sạch, hoặc khi quá bận rộn, lâu không có thời gian để làm vệ sinh. Tần suất sử dụng nó được khuyến cáo là 200 đến 250 lần xả nước thì mới sử dụng viên tẩy một lần.


5. Nên mua viên tẩy bồn cầu từ những thương hiệu có uy tín


Để lựa chọn viên tẩy bồn cầu bạn cần đến các cửa tiệm uy tín, được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Bởi thực tế đã có không ít trường hợp sử dụng viên tẩy bồn cầu và gây ra ngộ độc nghiêm trọng do các thành phần chứa trong sản phẩm. Ngoài ra bạn cần đặc biệt cảnh giác với những sản phẩm không rõ nhãn mác, được nhập từ Trung Quốc vào vô cùng độc hại.


Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây chúng tôi có thể giúp bạn phàn nào nắm rõ được công dụng của viên tẩy bồn cầu và cách sử dụng nó như thế nào cho hiệu quả. Còn rất nhiều bài viết hay ho khác mà chúng tôi liên tục cập nhật mỗi ngày, click chuột ngay vào website của chúng tôi để cập nhật thêm bạn nhé!

Thùy Duyên