Chia sẻ kinh nghiệm thuê xe máy Hà Giang

Nếu bạn là người thích du lịch, ưa khám phá thì Hà Giang là một trong những địa điểm lý tưởng không thể bỏ qua bởi vẻ đẹp hiếm có, nhất là thời điểm hoa tam giác mạch nở rộ. Tuy nhiên, vì điều kiện địa hình, cụ thể là những cung đường ở Hà Giang rất khó di chuyển nên buộc bạn phải đi lại bằng xe máy mới có thể khám phá hết vẻ đẹp nơi đây. Vậy khi thuê xe máy ở Hà Giang, bạn cần lưu ý những gì để đảm bảo giá rẻ và an toàn? Dưới đây là bí quyết.


Sau khi đã xác định lịch trình, ngày giờ cụ thể, bạn nên gọi điện đến các dịch vụ cho thuê xe máy Hà Giang để đặt trước. Đặt xe lúc này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc chọn xe, thỏa thuận giá cả, thời gian thuê,… Tránh trường hợp khi lên tới Hà Giang mới tìm thuê xe thì sẽ không còn xe tốt, đồng thời, dễ bị chủ tiệm “hét giá”. Lưu ý: Nếu đặt xe trước bạn sẽ phải đặt cọc bằng hình thức thanh toán qua ngân hàng, số tiền phụ thuộc vào giá thuê xe máy cũng như yêu cầu của chủ tiệm.

 

 


Ngoài hình thức đặt xe tại các dịch vụ cho thuê xe máy Hà Giang chuyên nghiệp, bạn cũng có thể chọn hình thức đặt xe tại khách sạn bởi hầu hết các khách sạn đều hỗ trợ cho thuê xe máy với thủ tục đơn giản, nhanh gọn. Nếu muốn tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể chọn hình thức thuê xe này. Tuy nhiên, thường thì xe máy ở khách sạn sẽ không tốt và đa dạng bằng xe máy của các dịch vụ cho thuê chuyên nghiệp.


Khi đã lên đến Hà Giang và tiến hành nhận xe, bạn cần kiểm tra xe kỹ lưỡng trước khi nhận. Nếu không ưng ý hoặc cảm thấy xe không được an toàn, bạn có thể đề nghị được đổi xe khác. Bởi hầu hết các cung đường ở Hà Giang đều rất khó đi, nếu xe không tốt, không chỉ ảnh hưởng đến chuyến hành trình mà còn đặc biệt nguy hiểm. Địa điểm nhận xe có thể là tại khách sạn (nếu thuê xe của khách sạn) hoặc yêu cầu chủ xe chạy đến bến xe (nếu thuê xe của công ty, dịch vụ).

  


Bên cạnh đó, vì Hà Giang ít cây xăng, nhất là cung đường Hà Giang – Mèo Vạc – Lũng Cú, và các cây xăng ở Hà Giang mở cửa muộn (sau 7 giờ sáng) nên tốt nhất, bạn nhờ chủ xe đổ đầy xăng trước khi giao xe, và bạn sẽ thanh toán tiền xăng ngay khi nhận xe để phòng hờ xe buýt đến Hà Giang lúc 5 giờ sáng và không thể đổ xăng vì cây xăng chưa mở. Và để tránh bị lạc đường, bạn có thể hỏi dịch vụ cho thuê xe máy có bản đồ Hà Giang hay không, nếu không thì nên tìm mua.


Khi phượt Hà Giang bằng xe máy, vào thời điểm tháng 10 đến tháng 12, bạn hết sức cẩn thận vì lúc này, thời tiết nhiều sương mù nên rất khó di chuyển, cộng với việc không quen đường có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn. Để an toàn, bạn chỉ nên di chuyển với vận tốc 40km, ban đêm nghỉ ngơi, ban ngày bật đèn mù, nhất là với những cung đường vắng vẻ, quanh co.


Với những lưu ý mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn không chỉ thuê được xe máy tốt nhất mà còn có một hành trình khám phá Hà Giang khó quên trong đời.

Lê Trinh