Thuê xe máy Nha Trang

Thuê xe máy để tự khám phá các điểm đến khi đi du lịch hiện đang là xu thế của phần đông khách du lịch khi đến với bất kỳ vùng đất nào, Nha Trang cũng không phải là một địa danh ngoại lệ. Nếu bạn cũng có ý định này khi đến với thành phố Biển, hãy bỏ túi những kinh nghiệm thuê xe máy Nha Trang trong bài viết dưới đây.


1. Khảo sát, tham khảo nhiều cửa hàng cho thuê khác nhau


Nếu muốn thuê được chiếc xe tốt với mức giá phải chăng và những ưu đãi hấp dẫn, bạn không nên vội vàng chọn thuê ngay cửa hàng đầu tiên. Hãy khảo sát mức giá từ nhiều cửa hàng khác nhau, hỏi rõ về các khuyến mãi kèm theo rồi mới đi đến quyết định cuối cùng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè... những người đã từng đi du lịch Nha Trang và thuê xe máy tại đây; Nếu không, hãy liên hệ với lễ tân của khách sạn nơi bạn ở để được hỗ trợ đặt và giao xe ngay tại chỗ mà không cần phải tìm kiếm. Hiện nay có nhiều khách sạn đã tích hợp luôn dịch vụ cho thuê xe máy để tạo sự thuận tiện tối đa cho khách hàng.

 


2. Về giá xe


Thường thì giá thuê xe máy sẽ được tính theo 24 giờ với giá khoảng 100.000đ/ 24 giờ cho xe số và 150.000đ/ 24 giờ cho xe tay ga, giá này không bao gồm tiền xăng. Ngoài ra, đa phần các địa điểm cho thuê xe đều cho mượn miễn phí mũ bảo hiểm nửa đầu, khuyến mãi 2 chai nước suối, bản đồ du lịch, thậm chí có một số nơi còn phục vụ bữa ăn sáng bằng xôi, bánh hoặc mì tôm miễn phí.


Đặc điểm địa hình Nha Trang khá bằng phẳng, không có đèo dốc và đường rất đẹp, do đó bạn có thể thuê bất cứ loại xe máy nào: xe số, tay ga hay tay côn... tùy vào sở thích của mình. Nếu muốn tiết kiệm xăng thì nên thuê xe số.

 

 


3. Kiểm tra xe trước khi nhận


Để đảm bảo sự an toàn, suôn sẻ cho hành trình khám phá thành phố bằng xe máy, trước khi nhận xe, bạn cần kiểm tra kỹ các bộ phận sau đây:


*Đèn xe: Nếu có đi đêm thì bạn cần kiểm tra bộ phận đèn xe để đảm bảo nhìn rõ giao thông trong đêm tối. Đừng chỉ quan tâm tới đèn pha, đèn hậu và đèn xi nhan cũng rất quan trọng trong việc phát tín hiệu giao thông, giúp các xe khác dễ dàng nhận ra xe của bạn để tạo khoảng cách an toàn.


*Phanh xe: Hãy chạy thử một đoạn để kiểm tra xem hệ thống phanh có đảm bảo hay không. Nhất định không nên nhận xe nếu hệ thống phanh không ổn định

 4. Một vài lưu ý khác


Khi nhận xe, bạn nên đòi hỏi và nhận đầy đủ giấy tờ xe từ chủ xe, đưa chứng minh nhân dân bản phô tô cho chủ xe, giữ bản gốc để đề phòng trong các trường hợp bị cảnh sát giao thông thổi còi.


Nên đổ đầy xăng trước khi xuất phát, tránh tình trạng hết xăng dọc đường và không tìm thấy trạm xăng.


Hi vọng là với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ thuê được chiếc xe ưng ý với giá cả hợp lý nhất. Chúc bạn có một chuyến đi an toàn và đầy những trải nghiệm thú vị.


ĐT