Thuê xe máy Phú Quốc: Những lời khuyên bổ ích

Rất nhiều người chọn cách đi máy bay đến Phú Quốc rồi thuê xe máy để khám phá vùng đất nơi đây. Nhưng không phải ai cũng biết làm sao để thuê được xe máy chất lượng và uy tín. Những lời khuyên bổ ích mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thuê xe máy Phú Quốc.


1. Những lưu ý chung khi thuê xe máy Phú Quốc


- Tham khảo và hỏi rõ giá cả, ngày giờ thuê, ngày giờ trả, địa điểm thuê, địa điểm trả,…


- Nếu đi đông người, cần thuê nhiều xe, bạn có thể thương lượng để được giảm giá.

 


- Giá thuê xe máy tại Phú Quốc dao động trong khoảng 100.000 - 150.000 đồng/ngày/xe tùy thuộc xe số hoặc xe ga. Nếu thuê trong 3 ngày, bạn sẽ mất khoảng 300.000 - 450.000 đồng/xe và thêm 250.000 đồng tiền xăng. Với chi phí này, bạn gần như khám được gần hết đảo.


- Kiểm tra xe máy kỹ lưỡng trước khi nhận xe bởi chất lượng xe quyết định tính an toàn của chuyến đi và mang đến những trải nghiệm khó quên. Nếu cảm thấy xe “bất thường”, có quyền không nhận và yêu cầu đổi xe khác.

 


- Hầu như tại các điểm tham quan ở Phú Quốc không có nhiều cây xăng nên để tránh ảnh hưởng đến chuyến hành trình, trước khi xuất phát, hãy đổ đầy xăng (tại khu vực trung tâm thị trấn Đông Dương).


- Vì một số nơi trên đảo không có sóng nên bạn không thể sử dụng GPS, Google Map,… vì thế, nên chuẩn bị sẵn một bản đồ chi tiết Phú Quốc để thuận tiện hơn trong việc di chuyển và không bỏ lỡ những địa điểm hấp dẫn.

 


2. Cách thuê xe máy tại Phú Quốc


Bạn có thể chọn 1 trong 2 cách thuê xe máy Phú Quốc, đó là thuê tại khách sạn bạn lưu trú hoặc thuê ở các cửa hàng tư nhân. Nhưng dù là cách nào thì chúng tôi cũng khuyên bạn nên gọi điện đặt xe trước để có thể chọn được xe tốt, giá tốt và tránh tình trạng hết xe hoặc giá xe bị đẩy lên cao vào những thời điểm cao điểm.


Nếu thuê xe máy tại khách sạn bạn lưu trú thì thủ tục thuê đơn giản hơn (vì bạn đã để lại giấy tờ tùy thân tại khách sạn), và thời gian nhận xe, trả xe cũng là thời gian bạn lưu trú tại khách sạn. Còn nếu thuê xe máy tại các cửa hàng tư nhân thì thủ tục rườm rà hơn, và bạn nên yêu cầu biên nhận rõ ràng để tránh những rủi ro phát sinh.


Tuy nhiên, ưu điểm khi thuê xe máy tại các cửa hàng tư nhân là chuyên nghiệp, đa dạng xe, một số nơi còn giao xe đến tận nơi bạn ở, đổ xăng đầy bình và tặng kèm bản đồ Phú Quốc, áo mưa.


Với những lời khuyên bổ ích mà chúng tôi chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ có kinh nghiệm hơn trong việc thuê xe máy để khám phá hòn đảo xinh đẹp Phú Quốc.

Lê Trinh