Ưu điểm của tấm Cemboard lợp mái

Tấm Cemboard là gì? Sử dụng tấm Cemboard lớp mái sẽ mang lại những ưu điểm gì cho người dùng so với những sự lựa chọn khác trên thị trường hiện nay? chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.


1. Tấm Cemboard là gì?


Cemboard là một loại vật liệu nhẹ, còn được coi là vật liệu xanh vì rất thân thiện với môi trường. Đây thực chất là một loại tấm lợp được làm từ các nguyên liệu như xi măng Portland, cát mịn, sợi dăm gỗ hoặc sợi xen-lu-lo-zo. Ngày nay, tấm Cemboard đã không còn xa lạ với các chủ thầu và nhiều chủ đầu tư, được sử dụng rộng rãi trên rất nhiều công trình, từ nhà ở, nhà kho, nhà máy nhỏ cho tới xí nghiệp rộng lớn. Ngoài ra, loại tấm này còn được sử dụng để làm vách ngăn tường, sàn giả đúc, trần nhà chịu ẩm...

 


2. Ưu điểm của tấm Cemboard


Tấm Cemboard sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội, trong số đó có thể liệt kê các ưu điểm nổi bật nhất như sau:

 


*Thân thiện với môi trường và sức khỏe người dùng


Như đã đề cập, thành phần chất liệu cấu tạo nên tấm Cemboard là xi măng Portland, cát mịn, sợi dăm gỗ hoặc sợi xen-lu-lo-zo cùng một số phụ gia không độc hại, đặc biệt là không có chứa Amiang – một chất có khả năng gây ung thư thường được sử dụng trong các tấm lợp thông thường. Đây chính là lý do lớn nhất cho sự phổ biến của Cemboard ở thời điểm hiện tại.


*Khả năng cách âm và cách nhiệt tốt


Nếu so với các loại vật liệu khác có chung độ dày thì tấm Cemboard cho khả năng cách âm cao hơn. Đó là lý do vì sao nó thường được sử dụng để lợp trần nhà, làm tường ngăn các phòng để thay thế cho trần bê tông, tường gạch cho các công trình đòi hỏi cao về độ cách âm như: phòng thu, phòng karaoke, trường quay truyền hình...


Ngoài khả năng cách âm, Cemboard còn được đánh giá cao về độ cách nhiệt mà nó mang lại, tạo sự mát mẻ cho không gian nội thất trong mùa hè và giữ ấm tốt trong mùa đông.


*Chống cháy, chống ẩm và chịu nước


Do thành phần cấu tạo chủ yếu là xi măng Portland nên tấm Cemboard không hề bắt lửa, có khả năng chống cháy rất tốt. Đặc biệt là với các dòng sản phẩm của các thương hiệu được sản xuất đúng theo tiêu chuẩn về khả năng chống cháy và chịu nước thì khả năng chống cháy càng được đảm bảo. Chính vì vậy, sử dụng tấm Cemboard sẽ giúp mang lại sự an toàn cao hơn cho các thành viên trong gia đình và tài sản trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn.

 

 


*Không cong vênh, không rêu mốc


So với chất liệu gỗ, tấm Cemboard không hề xảy ra hiện tượng cong vênh, ngay cả khi tiếp xúc thường xuyên, trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc sự thay đổi đột ngột của điều kiện thời tiết, đặc biệt là với điều kiện thời tiết như nước ta. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng ở bất cứ vị trí nào của công trình mà không phải lo ngại về vấn đề cong vênh gây mất thẩm mỹ.


Tiếp đến, khi so với chất liệu xi măng thì tấm Cemboard vĩnh viễn không để xảy ra tình trạng mọc rêu mốc, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo vệ sinh cho công trình.


*Độ bền cao


Thừa hưởng sự rắn chắc của thành phần xi măng và sự dẻo dai của chất liệu gỗ, tấm Cemboard vì thế có khả năng chịu lực cực cao (850kg/m2), đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho công trình theo năm tháng ngay cả trong điều kiện thời tiết và tác động ngoại cảnh khắc nghiệt.


ĐT


Bài khác