Ưu điểm của viên đất nung sỏi nhẹ Sfarm

Thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu cung cấp viên đất nung sỏi nhẹ với mức giá bán và chất lượng khác nhau, trong đó, viên đất nung sỏi nhẹ Sfarm là một trong những dòng sản phẩm được rất nhiều người ưa chuộng bởi sở hữu khá nhiều ưu điểm và đặc tính nổi trội.

1. Ưu điểm và đặc tính của viên đất nung sỏi nhẹ Sfarm

Sfarm có 2 loại viên đất nung sỏi nhẹ với kích thước khác nhau là:

+Loại viên lớn: 10 – 20 mm

+Loại viên nhỏ: 05 – 10 mm

Viên đất nung Sfarm được làm từ nguyên liệu là đất, đá tự nhiên, trải qua quá trình nung nóng với nhiệt độ lên đến 1.200 độ C nên sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi trội như sau:

+Giữ ẩm, giữ nước tốt và chống úng: với cấu trúc có vô số lỗ trống, viên đất nung Sfarm giúp giữ lại nước tưới, dinh dưỡng và các vi sinh vật có lợi trong cá lỗ trống này để cung cấp đầy đủ độ ẩm và chất dinh dưỡng cho cây trồng.

Sản phẩm này có độ hút ẩm khoảng 30%, một con số vừa đủ để ngậm được các chất hữu cơ, vi sinh và một lượng nước cần thiết mà không gây tình trạng quá ẩm, tránh được nguy cơ ngập úng, thối rễ.

 

 


+Giữ cho không khí luôn thông thoáng: đối với đất trồng và các loại giá thể nói chung, độ thoáng khí sẽ giảm dần theo thời gian qua các mùa vụ canh tác. Chính vì vậy nên bà con nông dân phải thường xuyên cải tạo đất để tạo sự lưu thông không khí trong đất, vừa là để các vi sinh vật hoạt động, phát triển thuận lợi, vừa là để bộ rễ của cây phát triển tốt nhất.

Tuy nhiên với viên đất nung sỏi nhẹ Sfarm, nhờ sở hữu cấu trúc nhiều lỗ rỗng nên không khí luôn luôn được lưu thông mà không cần phải cải tạo, giúp cho sự trao đổi oxy của rễ cây diễn ra không ngừng, cộng đồng vi sinh vật có lợi hoạt động và sinh sôi liên tục, từ đó cây phát triển khỏe mạnh hơn.

+Môi trường trung tính: đất trồng hay giá thể nói chung với môi trường trung tính là điều kiện sinh trưởng và phát triển tốt nhất cho các loại cây trồng. Viên đất nung sỏi nhẹ Sfarm luôn đảm bảo môi  trường trung tính với độ pH ổn định để cây phát triển khỏe mạnh.

+Vô trùng: trong quy trình sản xuất, viên đất nung sỏi nhẹ Sfarm phải trải qua công đoạn nung nóng ở nhiệt độ 1.200 độ C nên các vi khuẩn, mầm bệnh đã được triệt tiêu hoàn toàn, đảm bảo cho cây trồng khỏe mạnh và ít bị sâu bệnh, nấm mốc hơn.

 


2. Những ứng dụng của viên đất nung Sfarm

Đối với viên đất nung sỏi nhẹ Sfarm, chúng ta có thể sử dụng để ứng dụng cho các hệ thống trồng như:

+Thủy canh/Aquaponic

+Bán thủy canh kết hợp với hệ thống tưới nhỏ giọt.

+Sử dụng kết hợp với đất trồng theo phương pháp truyền thống bằng các phối trộn đều hoặc lót 1 lớp dưới đáy chậu, khay trồng, từ đó giúp khắc phục tình trạng ngập úng sau các cơn mưa lớn hoặc do lỡ tay tưới quá nhiều nước.

+Sử dụng làm giá thể cho các loại hoa, cây cảnh như phong lan, xương rồng, sen đá...

Trên đây là một số chia sẻ về ưu điểm và những ứng dụng của viên đất nung sỏi nhẹ Sfarm. Để được tư vấn thêm và cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng với mức giá tốt nhất, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT