Những lưu ý khi mua xe Ford Transit cũ

Bạn đang có ý định mua xe Ford Transit nhưng lại không đủ ngân sách để mua xe mới? Một giải pháp cho bạn là hãy mua xe cũ vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu đi lại hay chạy xe dịch vụ. Tuy nhiên, khi mua bất kỳ sản phẩm cũ nào thì bạn cũng cần phải tính táo lựa chọn và cân nhắc cẩn thận để không dính “bẫy” của kẻ xấu. Để giúp bạn có thêm kinh nghiệm, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một vài thông tin hữu ích để mua xe Ford Transit cũ cho bạn tham khảo:


Thứ nhất, Mua xe từ người quen
Để đảm bảo an toàn thì đầu tiên bạn nên khảo sát và tìm kiếm xung quanh mình từ người thân, bạn bè hay người quen biết để quyết định chọn mua xe Ford Transit cũ. Thông qua đó, bạn có thể dễ dàng quan sát được chiếc xe được kỹ hơn, từ đó sẽ an tâm phần nào về chất lượng của chiếc xe mà bạn dự định mua.


Thứ hai, Tham khảo ý kiến chuyên gia
Một gợi ý nữa là bạn có thể tham khảo ý kiến của những chuyên gia trong lĩnh vực xe để nhờ họ tư vẫn hoặc hỗ trợ bạn chọn được chiếc xe còn tốt nhất. Đồng thời, bạn cũng nên chọn những địa chỉ uy tín nhất cung cấp các dòng xe cũ để đưa ra quyết định chính xác nhất.


Thứ ba, Nên kiểm tra xe kỹ lưỡng từng chi tiết
Trước khi lựa chọn xe cũ bạn cần phải kiểm tra toàn bộ chiếc xe từ thiết kế cho đến cấu trúc vận hành. Cách tốt nhất bạn bạn nên nhờ đến trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng xe để được kiểm tra một cách chính xác nhất. Theo đó, bạn cần lưu ý một số điểm sau khi kiểm tra xe Ford Transit cũ như sau:


+ Luôn kiểm tra xe vào ban ngày để tránh bỏ sót những chỗ bị lõm, xước, gỉ sét và các chi tiết khác làm ảnh hưởng đến chất lượng và tính thẩm mỹ của xe.


+ Kiểm tra dưới gầm xe, nắp capo và nội thất xem có chỗ nào bị gỉ sét hoặc dấu vết do hàn hay không. Nếu có những hiện tượng này thì rất có thể xe đã được làm lại sau khi bị tai nạn.


+ Kiểm tra dưới capo xem có bị rò rỉ dầu máy không. Đồng thời, kiểm tra lượng dầu trong máy, nếu lượng dầu trong máy ít thì chứng tỏ chiếc xe không được người bán quan tâm bảo dưỡng tốt.


+ Kiểm tra nắp lọc dầu xem có chất lạ màu trắng hay không. Nếu có thì đó là dấu hiệu gioăng mặt máy bị hỏng, bạn không nên mua chiếc xe này vì bạn sẽ mất một khoản tiền khá lớn để sửa chữa tình trạng bệnh này.


+ Kiểm tra ta gai, hoa lốp xe.


+ Xem bánh trước và bánh sau xe có thẳng hàng hay không. Nếu không thẳng hàng thì rất có thể chiếc xe đó đã gặp tai nạn khiến khung gầm bị biến dạng.


+ Kiểm tra khoảng cách giữa các phần nối tiếp trên thân xe xem có đều hay không.


+ Kiểm tra cẩn thận dây an toàn trên xe, vô lăng, bảng điều khiển và các phím chức năng còn nhạy và hoạt động tốt hay không.


+ Khởi động xe khi động cơ đang nguội. Điều này sẽ giúp bạn biết được xe có gặp vấn đề như khó khởi động hay có nhiều khói khi khởi động hay không.


Thứ tư, Nên lái thử xe
Một trong những yếu tố quan trọng khi mua xe cũ là bạn phải lái thử xe để kiểm tra tình trạng hoạt động như thế nào. Cụ thể:


+ Trước khi khởi động, bạn hãy thử quay vô lăng hết cỡ sang 2 bên để kiểm tra xem vô lăng có tiếng rít, va đập hay tiếng gõ không.


+ Kiểm tra phanh tay bằng cách kéo phanh tay lên rồi thử nhấn nhẹ ga. Nếu xe không di chuyển thì chứng tỏ phanh xe vẫn còn hoạt động tốt.


+ Khởi động và lắng tai nghe xem có âm thanh lạ phát ra từ động cơ hay không.


+ Nếu điều kiện cho phép bạn hãy thử lái xe trên nhiều kiểu địa hình để kiểm tra xe một cách chắn chắn.


+ Khi lái thử bạn cũng nên sử dụng nhiều cấp số và chú ý xem vào số có dễ hay không.


+ Hãy chắc chắn rằng chân côn hoạt động tốt.


Trên đây là những lưu ý vô cùng quan trọng mà bạn cần nắm khi có ý định mua xe Ford Transit cũ. Hy vọng đã giúp bạn có được kinh nghiệm để chọn được chiếc xe Ford Transit cũ tốt nhất, hoạt động an toàn nhất nhé.


Lê Hằng